[Review] Now you see me

posted on 31 May 2013 21:32 by khuntooyen in Movie directory Entertainment

 

 

 

 

Now you see me(2013)


พูดถึงก่อนดู

เป็นหนังที่ได้ยินชื่อแว่ว ๆ แต่ไม่ค่อยเด่นมาก เราเพิ่งมาสนใจช่วงใกล้ ๆ จะเข้านี่เอง 555 เพราะเราว่าชื่อเรื่องในแวบแรกคนจะงง ๆ แบบ นาวยูซีมี ตอนนี้เธอเห็นฉันแล้ว? อะไรยังไง หนังเกี่ยวกับอะไร โปสเตอร์ก็ดูเท่ๆ ทั่วไป ไม่เด่นอะไรมาก (เป็นโปสเตอร์หนังปล้นทั่วไป) จนได้ดูเทรลเลอร์...

สารภาพกันตรงนี้เลยว่าเราไปดูเรื่องนี้เพราะฉากตบโต๊ะแล้วสลับกุญแจมือ -/////- เท่โคตร


ใครเป็นเหมือนเราต้องเม้นบอกกันด้วยนะคะ 5555

 

 

 

เรื่องย่อ

นักมายากลฝีมือแพรวพราวสี่คนถูกเรียกให้มารวมตัวกันด้วยไพ่ลึกลับ หนึ่งปีต่อมาพวกเขากลายเป็นแก๊งนักมายากลที่โด่งดังที่สุดในโลกจากการบุกเข้าไปทิ้งไพ่และตั๋วการแสดงในห้องนิรภัยของธนาคารฝรั่งเศส แต่นั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้น!

พูดถึงหนัง

คำแรกที่ต้องบอกเลยคือเรื่องนี้สนุก เป็นหนังดูสนุกเฮฮาอีกเรื่องนึงเลย มีช็อตให้เราขำออกมาดัง ๆ อยู่พอควร หนังแวบไปแวบมามีฉากแอ็คชั่นแทรกเป็นพัก ๆ นักแสดงก็แสดงได้ดีเลย มีการวางคาแรคเตอร์แต่ละคนไว้ชัดเจน มีฉากเท่ ๆ บทพูดเท่ ๆ เราว่า Now you see me เป็นหนังสูตรสนุก ๆ เรื่องนึงที่มีพล็อตเก๋ไก๋ แต่บอกไว้เลยว่าถ้าใครหวังจะดูหนังฉลาด ๆ ซับซ้อนหักหลังไปมาเรื่องนี้ไม่เข้าข่าย จุดหักมุมของหนังเดาไม่ยากมากแต่ก็ไม่ได้ง่ายจนรู้ตั้งแต่ไก่โห่ ยังมีหลายจุดที่หนังยังดูขาด ๆ เกิน ๆ อยู่บ้าง ทำให้หนังสนุกไม่พีคเต็มที่ ยิ่งช่วงท้าย ๆ แทนที่จะพีคโคตรดันเฉย ๆ ซะงั้น

สรุปดีกว่า หนังมายากลเท่ ๆ นักแสดงเท่ ๆ ดูแล้วสนุกลุ้น ๆ ไม่ต้องคิดมาก ถ้าสนใจจะดูก็ดูได้ไม่เสียดายเงิน เราให้ 8.5/10

 

 สปอยล์ซะหน่อย

สำหรับเราช่วงหลัง ๆ เป็นการไล่ล่าที่ไม่ค่อยมันส์เอาซะเลย ครั้งสุดท้ายนึกว่าจะเท่ ๆ แต่ก็แค่โปรยเงิน(อีกแล้ว)แล้วก็หายวับไป ส่วนทริคตู้เซฟก็เฉย ๆ อีกเพราะรู้ตั้งแต่ตำรวจตามทันละว่าตู้ปลอมแน่ ส่วนดร.ฮัลค์ก็จุ๊บสาวฝรั่งเศสแล้วก็จบ y_______y ช่วงแรกออกจะตระการตา นอกนั้นเราชอบหมดนะ ขำทุกฉากที่เมอร์ริทสะกดจิตคนมาก เป็นส่วนที่มีหลักการที่สุดในเรื่องและสร้างสีสันที่สุดในเรื่อง

 

 

 

 

 

 

ปล. เผื่อใครยังไม่สังเกตถึงชื่อเรื่อง

ในกระดาษที่พวก Four horsemen(รับชื่อไทยไม่ได้) เจอในห้อง เขียนไว้ว่า “Now you don’t” ซึ่งซับแปลว่า “หายวับไปกับตา” เราก็ไม่เข้าใจที่ซับแปลนะ

แต่ตรงนี้มันเชื่อมกับชื่อเรื่องที่ก่อนดูคนดูก็ไม่เข้าใจชื่อเรื่อง ก็คือ Now you don’t (ตอนนี้คุณยัง) แต่พอเราดูจบและกลับมาทวนชื่อเรื่องอีกครั้ง... Now you see me (ตอนนี้คุณเจอฉันแล้ว(ดิแลนนั่นเอง)) ก็จะไขกลได้ตามนี้ เย้ๆๆ (ทั้งหมดนี้ไม่มีอะไรมารับรองทั้งนั้นค่ะ 555555)

 

 

Comment

Comment:

Tweet