[Review] Star Trek Into Darkness

posted on 10 May 2013 23:18 by khuntooyen in Movie directory Entertainment
 
 
 

Star Trek Into Darkness (2013)

 


พูดถึงก่อนดู

สตาร์เทรค เป็นหนังอวกาศระดับตำนานยุคคุณพ่อ ถูกนำมารีเมคใหม่แบบตื่นตาตื่นใจตอนปี 2009 และภาคนี้คือภาคต่อจากเวอร์ชั่นนั้น ส่วนตัวเราชอบหนังของเจเจอยู่พอควรเลย (Super8, Cloverfield) ภาคแรกก็ไม่ได้ดูโรงยังชอบ แบบเฮ้ยโคตรเท่ ภาคแรกทำเราหลงรักสป็อคไปเลย ภาคนี้ก็เลยขอทำตัวเป็นแฟนคลับที่ดี ยิ่งมีเบเนเดิกท์ (รับบทข่าน) ที่เราแอบปิ๊งจากซีรี่ย์เชอร์ล็อกมาร่วมงานด้วย ก็แบบตื่นมากดจองตั๋วเลยค่ะ 555

 

พูดถึงตัวหนัง

จะสตาร์เทรคภาคแรกหรือหนังเรื่องไหนของเจเจ ก็ขึ้นชื่อเรื่องฉากแอ็คชั่นอยู่แล้ว จึงถือว่าเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้เลยก็ได้ ภาคแรกตัวบทจะค่อนข้างซับซ้อนจนถึงขั้นสับสน เพราะต้องแนะนำตัวละคร ภาคนี้จึงได้เปรียบกว่าตรงที่สามารถตัดฉากแนวนั้นทิ้งได้เลย
แนะนำแต่ตัวร้ายพอ (ซึ่งเปิดตัวได้มีเสน่ห์มาก) หนังเลยมีเวลาเล่นลูกเล่นเยอะขึ้น ใส่บทพูดดราม่า ใส่ฝีมือการแสดง ใส่โมเม้นต์
เงียบ ๆ เครียด ๆ

ทำให้สตาร์เทรคภาคนี้มี "ความกดดัน" มากกว่า ซึ่งเป็นส่วนอย่างมากที่ทำให้เรื่องนี้สนุก คนดูจะเหมือนรู้สึกไปกับกัปตันว่าต้อง
รับผิดชอบอะไร สถานการณ์จนมุมแค่ไหน เพราะบทย้ำมาก ยิ่งเรื่องราวมีการสับไปสับมา คือสนุกจริง ๆ ฉากแอ็คชั่นลุ้นระทึกแบบนั่งไม่ติดเบาะ ทั้งเราทั้งเพื่อนคือต้องโน้มตัวมาลุ้นกับหนัง

 

 

สรุปคืออวยสุด ๆ ค่ะ ไปดูกัน เราไม่มีอะไรจะติเลยจริง ๆ เราให้ 10/10 ค่ะ

 

 

 

แอบอวย Benedict cumberbatch คนนี้เล่นดีมาก เหมือนมีอะไรสักอย่างที่ทำให้เขาเหมาะกับบทคนเลว ๆ แต่ฉลาด ทั้งสายตา สีหน้า คือเลวและฉลาดมาก 55 สตาร์เทรคเรื่องการแสดงสุดยอดจริง ๆ ทุกคนเลย ทั้งกัปตัน ทั้งสป็อค ยิ่งบทพูดยิ่งเสริมจุดเด่นของตัวละคร เลยอินสุด ๆ ไปเลย

 

 

 

 

ปล. สำหรับคนที่ดูแล้ว                                                                                                                        

ชอบฉากแอ็คชั่นช่วงไหนกันคะ? แอบอยากรู้
ส่วนตัวเราชอบฉากที่จิมเข้าไปซ่อมเตามาก น้ำตาจะไหล ลุ้นใจจะขาด 5555

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบตอนท้ายที่สป๊อคไล่ล่าข่านค่ะ
กระโดดไปกระโดดมา ลุ้นว่าจะร่วงมั๊ยยยยยย

#3 By Rose on 2013-05-16 16:01

คุณเจ้าของบล็อก กับคุณ @fround รีวิวซะเราอยากจะกรี๊ด เราบ้าพี่เบนอยู่แล้วด้วย งือ เข้าพรุ่งนี้อะบ้านเรา กรี๊ดดดดดดด อยู่ ตจว.

#2 By concuben on 2013-05-15 13:19

กร๊ากกกกกก อ่านแล้วฮามากค่ะ 
เพราะเหมือนอ่านสิ่งที่อยู่ในหัวเราเลย เราชอบสตาร์เทคมากแม้ตอนดูครั้งแรกจะดูจากช่องเจ็ดก็เหอะ ดูตอนแรกๆ ช่วยทำอะไรกันทีกับทรงม้าเต่อของสป็อค แต่พอดูจบ ขอวิ่งไปเป็นสาวกสป็อคทันควัน
แล้วพอภาคสองมา สองจิตสองใจว่าจะดูโรงดีไหม แต่พอเห็นพี่เบนาดิกต์จากเชอร์ล็อคก็ไม่คิดนานเลยยย
รวมๆ แล้วรีวิวของท่านเหมือนความคิดเราจนน่ากลัว ฮาๆๆๆๆ

ฉากแอกชั่นโดนใจก็ต้องตอนพี่ข่านบู๊ ท่านสรีระงามมากบู๊ทีไรใจระทวย ฮุฮุ
แต่โดยส่วนตัวชอบฉากกัปตันเคิร์กกำล้งจะตายแล้วคุยผ่านกระจกกับสปอร์ค คนอื่นเศร้ากันทั้งโรง แต่เรากับเพื่อนดีดดิ้นกันด้วยความฟิน 

ขอให้ยั่งยืนและรุ่งเรืองค่าาาา

#1 By fround on 2013-05-14 23:27